Thống kê
Hôm nay : 8
Tháng 08 : 224
Năm 2022 : 5.368
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động tham quan trải nghiệm của các bé Mẫu giáo 5 tuổi

Hoạt động tham quan trải nghiệm của các bé Mẫu giáo 5 tuổi trường MN Long Xuyên 

HOẠT ĐỘNG THAM QUAN TRẢI NGHIỆM CỦA CÁC BÉ MẪU GIÁO 5-6 TUỔI TRƯỜNG MN LONG XUYÊN TẠI KHU DI TÍCH LỊCH SỬ ĐỀN THỜ HAI BÀ TRƯNG - XÃ HÁT MÔN- HUYỆN PHÚC THỌ

         Thực hiện Đề án số 03/UBND huyện Phúc Thọ ngày 22/2/2022 về phát huy giá trị tinh thần Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, khơi dậy ý chí tự lực tự cường và khát vọng vươn lên của người Phúc Thọ giai đoạn 2022-2025 và các năm tiếp theo; Kế hoạch số 123/KH-PGDĐT ngày 14/03/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phúc Thọ về hưởng ứng tổ chức các hoạt động kỷ niệm 200 năm Huyện Phúc Thọ (1822 - 2022) ngành Giáo dục và Đào tạo.  Với mục đích giáo dục học sinh truyền thống lịch sử; giáo dục đạo đức, giữ gìn và phát huy bản sắc, nét văn hóa độc đáo của các dân tộc Việt Nam; Đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức dạy học theo định hướng phát triển năng lực của học sinh; dạy học thông qua trải nghiệm.

          Ngày 25/5/2022 được sự đồng ý của phòng GD- ĐT huyện Phúc Thọ, trường Mầm non Long Xuyên và Ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức cho học sinh khối MG 5-6 tuổi chuyến tham quan trải nghiệm tại Đền thờ Hai Bà Trưng - Xã Hát Môn - PhúcThọ.                                                                               

          Ngay từ sáng sớm phụ huynh đã đưa các bạn nhỏ có mặt đông đủ tại trường. Có 142 bé mẫu giáo 5-6 tuổi tham gia buổi tham quan, các bé ai nấy đều rạng rỡ, vui mừng, háo hức với chuyến đi sắp tới. Niềm vui của các bạn ấy còn được nhân lên gấp bội khi thời tiết ngày hôm đó cũng rất ủng hộ cho chuyến đi.

        Tại đền thờ Hai Bà Trưng các và cô giáo của nhà trường, đại diện hội cha mẹ học sinh thực hiện nghi lễ dâng hương theo nghi lễ của địa phương, nghe cụ Nguyễn Quốc Thắng trưởng Ban Quản lý Di tích đền nói chuyện về truyền thống cuộc khởi nghĩa Hai Trưng. Buổi trải nghiệm kết thúc, mặc dù thời gian không nhiều nhưng các ai nấy đều vui tươi, hứng khởi. Chuyến đi diễn ra an toàn, thật nhiều ý nghĩa và cảm xúc cho các thành viên trong đoàn từ các cô giáo, PHHS đến các bé đã có thêm những hiểu biết về lịch sử của Đền thờ Hai Bà tại xã Hát Môn và càng thêm tự hào về quê hương Phúc Thọ có hai vị nữ tướng anh hùng. Với sự thành công của hoạt động tham quan trải nghiệm cho các bé mẫu giáo 5-6 tuổi tại khu di tích lịch sử Đền thờ Hai Bà Trưng- Xã Hát Môn đã tiếp thêm động lực cho Trường Mầm non Long Xuyên cũng như các bậc phụ huynh sẽ phối kết hợp để đem đến cho các con nhiều thật nhiều những chuyến đi ý nghĩa như thế ở những năm học tiếp theo./.
                Một số hình ảnh hoạt động trải nghiệm của đoàn

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Trường Mầm non Long Xuyên
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan