Thống kê
Hôm nay : 2
Tháng 09 : 1.115
Năm 2021 : 4.915
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mầm non Long Xuyên tiếp tục nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi

 

Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi đã được chính thức đưa vào Luật giáo dục năm 2009. Đây là dấu mốc quan trọng đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của giáo dục mầm non Việt Nam trong suốt hơn 70 năm qua. Trong những năm qua, Đề án đã thực sự đi vào cuộc sống, có tác động sâu sắc, toàn diện đến sự phát triển của Giáo dục mầm non,

        Công tác PCGDMN luôn được Phòng giáo dục Huyện Phúc Thọ quan tâm chỉ đạo sát sao, theo đó trường mầm non Long Xuyên luôn quan tâm làm tốt công tác phổ cập giúp trẻ 5 tuổi được chuẩn bị tốt kỹ năng, tâm thế chuẩn bị vào lớp 1.

Nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ phổ cập cùng với việc tăng cường chăm sóc, bảo vệ giúp trẻ phát triển tốt cả về thể chất lẫn tinh thần, nhà trường đã tham mưu với lãnh đạo các cấp đầu tư cơ sở vật chất đảm bảo trường lớp sạch sẽ, an toàn đáp ứng được nhu cầu vui chơi và học tập của trẻ. 100% trẻ 5 tuổi trong xã được huy động đến trường ngay từ đầu năm học. Năm học 2020-2021 nhà trường có tổng 19 nhóm lớp trong đó có 4 lớp 5 tuổi với số trẻ 129 trẻ, trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 100%, tỷ lệ chuyên cần đạt 98 % trở lên. Tất cả các cháu ở các nhóm lớp đều được chăm sóc, bảo vệ trong môi trường cơ sở vật chất tốt, đảm bảo an toàn.

Một số hình ảnh trẻ hoạt động tại trường

 

 

 

Để giữ vững PCGDMN cho trẻ 5 tuổi Trường mầm non Long Xuyên luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối kết hợp với các ban ngành đoàn thể trong xã, đặc biệt là giáo viên trong trường, vận động phụ huynh đưa con em ra lớp bằng các biện pháp và hình thức khác nhau: tuyên truyền trên đài phát thanh, zalo, facebook…. Đặc biệt giáo viên được phân công đã đến nhà vận động phụ huynh đưa trẻ đến trường. Phụ huynh trong xã đều nhận thức được ý nghĩa của việc phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi nên tự nguyện và tin tưởng đưa con đến trường. Đặc biệt, giáo viên trong trường luôn tâm huyến, yêu nghề, mến trẻ và luôn yên tâm công tác, nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ. Nhà trường luôn chú trọng quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đảm bảo theo yêu cầu và đội ngũ giáo viên có chuyên môn vững vàng phụ trách lớp 5 tuổi, tích cực đổi mới hình thức giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Qua đó tạo tiền đề, tâm thế tự tin nhất cho trẻ bước vào cấp học phổ thông .


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan